Dịch Xét nghiệm ADN cha con nhanh bảo mật chính xác tại VienGenlab

Dịch Xét nghiệm ADN cha con nhanh bảo mật chính xác tại VienGenlab - Khoa học công nghệ phát triển không ngừng. Kéo theo đó là công nghệ xét nghiệm ADN thông qua các nghiên cứu khám phá hệ gen của các nhà khoa học từ thế kỷ 21. Đây là một bước tiến vĩ đại trong nhận diện con người, giúp xác định huyết thống, xác định nguồn gốc các dấu vết mà cơ thể để lại. Từ đó giúp ích cho gia đình và xã hội.

Tại sao xét nghiệm ADN xác định được huyết thống?

ADN thực chất là tên gọi ở VN (Đọc chuẩn là DNA), trong tế bào của con người ADN nằm trên các NST trong nhân. Bao gồm 23 cặp NST và đặc biệt hơn hết đó là 1 cặp NST giới tính. Đối với đàn ông - cặp này mang giá trị XY. Và đối với phụ nữ là XX.

Các nhà khoa học nghiên cứu được rằng khi con sinh ra sẽ thừa hưởng 1/2 bộ gen của cha và 1/2 bộ gen của mẹ (gọi là sự di truyền). Dựa vào cơ sở này để dùng các thiết bị khoa học công nghệ phân tích và biết chính xác được huyết thống cha con - mẹ con.

Kết quả xét nghiệm ADN có đáng tin cậy hay không?

Độ chính xác của xét nghiệm này luôn là thắc mắc của đa số những người mới lần đầu tiếp xúc với xét nghiệm này. Thông thường, xét nghiệm này dành cho các trường hợp như:

  • Có con trước khi đăng ký kết hôn
  • Nhận con nuôi
  • Kiểm tra huyết thống của các thành viên trong gia đình
  • Thụ tinh trong ống nghiệm...

Để làm xét nghiệm này, người cha giả định (người nghi ngờ là cha đẻ của đứa bé) hoặc người mẹ giả định sẽ được so sánh ADN cá nhân với người con.

Trong trường hợp xét nghiệm cha con thì không cần ADN của người mẹ, và tương tự đối với xét nghiệm mẹ con thì không cần ADN của người cha (xét nghiệm mẹ con là trường hợp hiếm nhưng đôi khi vẫn xảy ra).

Nếu các mẫu ADN khi được phân tích và so sánh trùng khớp, kết quả này chính xác đến 99.999% và đôi khi trường hợp hy hữu cũng có xảy ra khi có hiện tượng chimerism hay gene chimera

Đọc ngay bài viết: Nỗi oan thấu trời của bà mẹ 4 lần sinh con, cả 4 đều không cùng huyết thống

Và đó chắc chắn là trường hợp cực kỳ hy hữu với xác suất cực kỳ hiếm có. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tỷ lệ 99.999% của kết quả xét nghiệm này.

Xét nghiệm ADN cha con cần những gì?

Thông thường chúng ta thường biết đến việc xét nghiệm cha con bằng tóc, tuy nhiên ngoài tóc ra vẫn còn rất nhiều cách khác có thể xét nghiệm adn cha con chính xác được. Vậy xét nghiệm ADN bằng cách nào? Khi thử ADN đương nhiên chúng ta cần đến mẫu thử. Và mẫu thử cũng hoàn toàn rất dễ lấy xung quanh chúng ta như:

- Mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng

- Mẫu tóc có chân tóc(gốc tóc), mẫu móng tay/móng chân

- Các loại mẫu đặc biệt như: mẫu kẹo cao su, mẫu bàn chải đánh răng, mẫu đầu lọc thuốc lá, mẫu tinh trùng, mẫu dao cạo râu...

Xét nghiệm ADN khác mẫu có được không?

Bởi vì mọi bộ phận trên cơ thể bạn đều chỉ có duy nhất 1 bộ ADN, do đó sẽ cho ra 1 sơ đồ gen. Bạn hoàn toàn có thể dùng mẫu móng tay của người này và mẫu tóc của người khác để làm xét nghiệm ADN vẫn chính xác như dùng 2 mẫu tương đồng.

 

Xét Nghiệm ADN Huyết Thống Thai Nhi khi đang mang thai

Kiểm tra ADN ở đâu chính xác?

Để tiến hành tách chiết ADN ra để thử ADN và so sánh sơ đồ gen, các chuyên gia sẽ dùng hóa chất chuyên dụng để xử lý. Hiện nay có một số trung tâm sử dụng hóa chất của các nguồn không uy tín nhằm giảm giá thành và cạnh tranh. Tuy nhiên đây là phương pháp cạnh tranh không lành mạnh do sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, quy trình bảo quản không đạt chuẩn. Do đó dẫn đến sai số khi kiểm nghiệm. 

Bạn nên chọn các nguồn uy tín như:

- Viện Genlab

- Trung tâm DNA Testings

Tại những nơi đó, điều kiện vật chất trang thiết bị được chứng nhận đạt chuẩn với công nghệ được cập nhật liên tục từ các chuyên gia hàng đầu châu Á.

Chi phí xét nghiệm ADN giá bao nhiêu và ở đâu tốt?

Tùy theo từng mẫu ADN sẽ có phương pháp tách chiết khác nhau, sử dụng hóa chất khác nhau. Do đó, chi phí xét nghiệm sẽ khác nhau, ngoài ra tùy vào vị trí nơi bạn sinh sống có thuận tiện để lấy mẫu hay không mà sẽ phát sinh chi phí thu mẫu tận nơi nếu bạn có yêu cầu.

Đối với các xét nghiệm liên quan đến thủ tục hành chính sẽ cần các giấy tờ phát sinh thêm dẫn đến chi phí sẽ cao hơn so với các xét nghiệm dân sự cá nhân. Để biết chi tiết giá thử adn để xác định huyết thống là bao nhiêu, bạn có thể click vào nút dưới đây để tham khảo thêm:

->>>> XEM GIÁ XÉT NGHIỆM HUYẾT THỐNG

TOP