Xét Nghiệm Thai Nhi Xác Định Huyết Thống

Xét nghiệm ADN thai nhi với mục đích xác định đứa con trong bụng có phải là con ruột của người cha giả định hay không. Vậy phương pháp thực hiện như thế nào, độ chính xác ra sao và chi phí bao nhiêu? Mời bạn cùng đọc tiếp nội dung bên dưới bài viết của chúng tôi.

Đang mang thai có thể xét nghiệm adn được không?

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển hiện đại kéo theo đó là sự phát triển các thiết bị máy móc và kiến thức về gen. Theo các nghiên cứu khoa học, khi người mẹ mang thai sẽ truyền chất dinh dưỡng cho con thông qua nhau thai. Quá trình này xảy ra sẽ có một ít máu của con trộn lẫn trong người mẹ. Do vậy, chỉ cần lấy một ít máu của người mẹ cùng với mẫu thử của người cha giả định là đã có thể làm xét nghiệm adn thai nhi.

Như vậy có thể xác định giới tính thai nhi thông qua xét nghiệm này được không?

Dựa vào cơ sở khoa học nêu trên, bộ gen con người có tổng cộng 22 nhiễm sắc thể (NST), trong đó cặp NST số 21 đảm nhiệm vai trò xác định giới tính. Khi chúng ta lấy được bản đồ gen của trẻ, chúng ta hoàn toàn có thể xác định giới tính của thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, hiện tại pháp luật tại nước ta và nhiều nước khác trên thế giới nghiêm cấm việc tìm hiểu giới tính em bé trong bụng mẹ để tránh mất cân bằng giới tính. Do đó, bạn nên giữ sự tò mò và cảm giác mong chờ cho đến khi đứa trẻ sinh ra, dựa vào cảm giác đó cũng sẽ gắn kết yêu thương hơn giữa các thành viên trong gia đình.

Xét nghiệm huyết thống thai nhi có chính xác không?

Câu trả lời của chúng tôi là kết quả này mang tính chính xác rất rất cao lên đến 99,9999%. Đơn vị của chúng tôi cũng cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu trả kết quả không chính xác.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả này. Ngoài ra, kết quả này còn được các cơ quan chức năng công nhận và có giá trị trong các trường hợp cần phân tích và làm chứng cứ.

Xét nghiệm cha con khi còn trong bụng mẹ bằng cách nào?

Có tổng cộng 2 cách xét nghiệm adn em bé trong bào thai đó là xét nghiệm xâm lấn và xét nghiệm không xâm lấn.

Xét nghiệm xâm lấn là gì?

Xét nghiệm xâm lấn là xét nghiệm mà các chuyên viên sẽ dùng kim để chọc vào ối và lấy mẫu nước ối, trong mẫu nước ối có chứa ADN của đứa trẻ và có thể dùng để xét nghiệm huyết thống.

Thai bao nhiêu tuần thì có thể làm xét nghiệm xâm lấn xác định huyết thống cha con? Thông thường thì từ tuần 16 đã có thể xét nghiệm chọc ối, tuy nhiên để an toàn và có sự chính xác cao thì nên ở tuần 22.

Xét nghiệm xâm lấn có chính xác không?

Xét nghiệm xâm lấn hay bất cứ xét nghiệm nào để xác định ADN đều có tính chính xác như nhau.

Xét nghiệm không xâm lấn là gì?

Xét nghiệm không xâm lấn là xét nghiệm thông qua máu của người mẹ để nhằm mục đích xác định huyết thống cha con.

Thai bao nhiêu tuần tuổi có thể làm xét nghiệm huyết thống không xâm lấn? Để làm xét nghiệm này thì thai cần ít nhất 10 đến 13 tuần tuổi để có kết quả chính xác.

Xét nghiệm thai nhi trước sinh có đắt không?

Xét nghiệm ADN thai nhi là kỹ thuật cần sử dụng máy móc rất hiện đại, và để ra được bộ gen thì cần phải có bộ kit cao cấp kết hợp với các hoá chất chuyên dụng để phân tích ADN. Do đó, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với các xét nghiệm ADN thông thường với các mẫu tóc - móng - niêm mạc miệng...

Vì hoá chất để phân tích sẽ có thể thay đổi tuỳ thời điểm nên chúng tôi mời bạn click vào link dưới đây để xem bảng giá luôn cập nhật.

 

>> Xem bảng giá xét nghiệm ADN Thai Nhi Xác định huyết thống

TOP